Theo dõi hành trình

Ở bài viết trước Movecrop hướng dẫn bạn quản lý thông tin lượt giao hàng và vận đơn. Trong bài viết này Movecrop sẽ hướng dẫn bạn hành trình giao hàng

Để theo dõi hành trình từ thanh menu Giao hàng ---->Dashboard ---->Theo dõi

Hệ thống sẽ mở như màn hình dưới đây:

Ở màn hình trên bạn có thể nhấn vào mã 1 lượt giao hàng để xem chi tiết các vận đơn cùng với vị trí tọa độ các nơi mà shipper sẽ giao trên bản đồ cùng với tuyến đường ngắn nhất mà shipper sẽ đi qua.

 

Bạn có thể nhấn trực tiếp vào 1 vận đơn hoặc vào các điểm màu vàng trên bản đồ sẽ hiển thị thông tin chi tiết của vận đơn đó như hình dưới đây.

 

Với thông tin trên bạn có thể xem được trạng thái giao hàng của từng vận đơn, thông tin tiền COD, mã vận đơn, thông tin người nhận một cách nhanh chóng.

Nếu lượt giao hàng của bạn có nhiều vận đơn bạn cũng có thể sắp xếp để tối ưu quá trình giao hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí bằng cách nhấn vào Sắp xếp thứ tự như sau:

Lúc này bạn chỉ cần nhấn giữ chuột vào vận đơn cần ưu tiên thay đổi và kéo lên trên đúng vị trí bạn muốn và thả chuột ra, nhấn Lưu thứ tự để hoàn tất. Lúc này hệ thống sẽ tự động sắp xếp lại thứ tự cùa các vận đơn.