1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ
  3. Quản lý vận đơn
  4. Sự khác nhau giữa địa chỉ được gợi ý và địa chỉ nhập thủ công

Sự khác nhau giữa địa chỉ được gợi ý và địa chỉ nhập thủ công

Bài viết này sẽ cho bạn thấy được điểm khác nhau giữa địa chỉ được gợi ý từ Google map (Places autocomplete) và địa chỉ mà bạn phải nhập thủ công để lấy tọa độ từ Google map trên hệ thống Movecrop.

1. Sử dụng tính năng Places autocomplete bắt buộc phải trả thêm phí

Places autocomplete là khi bạn nhập vào từ khóa hoặc cụm từ khóa về một địa chỉ mà bạn cần tìm kiếm thì Movecrop sẽ hiển thị lên các địa chỉ gợi ý phù hợp nhất cho bạn chọn dựa trên từ khóa bạn vừa nhập vào. Lúc này hệ thống Movecrop sẽ tự động lấy được vị trí tọa độ của địa chỉ bạn vừa chọn bao gồm kinh độ vào vĩ độ của một điểm. Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới để thấy được sự tiện lợi từ Places autocomplete.Để sử dụng tính năng trên bạn phải trả phí cho Google tương ứng với số request mà bạn đã gửi lên với mức phí tương ứng với số lượng request  ở đây bạn sẽ chi trả $17 cho 1,000 requests.

Bạn có thể tham khảo về bảng giá chi phí của Places autocomplete của Google tại đây.

Hệ thống Movecrop đã thống kê số lượng request mà các công đã sử dụng cho tính năng Places autocomplete và để ra được chi phí tương ứng với số lượng đơn hàng là 400VNĐ/đơn hàng. Do đó nếu công ty bạn muốn sử dụng tính năng này thì vui lòng nạp trước vào tài khoản Movecrop tối thiểu 400,000VNĐ tương ứng sử dụng tối đa cho 1,000 đơn hàng. Vui lòng liên hệ qua email: support@cropcom.io hoặc hotline/zalo: 0934578324 để được hỗ trợ.

2. Nhập địa chỉ và lấy tọa độ thủ công sẽ không phát sinh chi phí

Để tiết kiệm chi phí công ty bạn có thể sử dụng tính năng lấy tọa độ thủ công mà hệ thống Movecrop đã có sẵn. Bạn chỉ cần lấy tọa độ của địa chỉ bạn vừa tìm được trên Google map và Paste vô ô tọa độ trên hệ thống là hoàn tất tọa độ cho địa chỉ trên. Bạn xem thêm bên dưới về cách lấy tọa độ một điểm trên Google map.