Có cầu thì có cung. Giới trẻ Sài Gòn số lượng tăng lên mỗi ngày. Vì tính chất công việc, sở thích, nhiều người dành thời gian ban đêm để làm việc, học hành. Từ đó, nhu cầu ăn uống vào ban đêm cũng tăng lên. Và nghề ship thức ăn buổi tối ra đời. Dù có những mối nguy hiểm xung quanh nghề nhưng shipper chấp nhận để có thêm thu nhập. Giao đồ ăn khuya bao giờ mức phí dịch vụ cũng tăng cao hơn ban ngày. Nếu làm việc chăm chỉ, mỗi đêm có từ 14-15 đơn hàng, thu nhập đến 8 triệu/ tháng. Con số không nhỏ đối với nghề lao động phổ thông.

Ship thức ăn đêm nở rộ

Vài năm trước, ở TP HCM, những tiệm bán đồ ăn nhanh kèm theo dịch vụ giao hàng đến 0h chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hiện tại, số cửa hàng kinh doanh dịch vụ này lên đến 20-30 điểm. Phần lớn các dịch vụ đều nhận giao hàng đến 4h sáng và mỗi điểm trung bình có khoảng 4-10 shipper "cú đêm".

Theo một shipper làm nhiều năm trong nghề chia sẻ, khoảng thời gian có nhiều đơn hàng nhất là từ 0h - 4h sáng. Khu vực nội thành có khá nhiều shop phục vụ bán đồ ăn, thức uống xuyên đêm. Mỗi cửa hàng như vậy sẽ được 4-10 shipper phục vụ. Mỗi chuyến đi, shipper có thể nhận giao 4-5 khách hàng cùng tuyến đường hoặc ở lân cận nhau. Mỗi đơn hàng shipper sẽ được trả 15.000 - 20.000đ tùy thời điểm. Thuận lợi của dịch vụ ship đồ ăn ban đêm là đường xá khá thông thoáng, ít kẹt xe, cửa hàng không quá đông. Do đó thời gian vận chuyển thức ăn đến khách nhanh hơn, đảm bảo chất lượng, giữ nguyên mùi vị.

Khách hàng là nhân tố quan trọng quyết định đến công việc của shipper. Nếu giao hàng đúng giờ, chất lượng thức ăn đảm bảo khách hàng sẽ đánh giá tốt, shipper có nhiều cơ hội thăng tiến và được hưởng nhiều ưu đãi từ nhà cung cấp dịch vụ. Anh Nguyễn Mẫn, một shipper ở quận 5 chia sẻ, nghề này nguy hiểm luôn rình rập do không biết được khách hàng là người như thế nào. "Khi gặp phải đơn hàng khách mới ở đường cùng, ngõ hẻm cũng có phần ái ngại", anh Mẫn chia sẻ.

Cửa hàng quản lý shipper như thế nào?

Trước khi quyết định mở dịch vụ bán đồ ăn, thức uống 24/24, chủ cửa hàng đã tính toán trước những phương án kinh doanh. Làm sao để thu hút khách hàng, làm sao để có nhiều đơn hàng. Và quan trọng là làm sao để tất cả khách hàng đều được phục vụ tốt nhất. Điều này phụ thuộc nhiều váo shipper.

Một bài toán đặt ra cho chủ cửa hàng: tìm được shipper có tâm, giao hàng đúng giờ, đảm bảo chất lượng thức ăn cho khách. Đồng thời, chủ cửa hàng cũng phải đảm bảo sự an toàn cho nhân viên shipper. Không đơn giản.

Trong trường hợp này một phần mềm quản lý shipper chuyên nghiệp là rất cần thiết. Tất cả quy trình quản lý giao hàng được tự động hóa, vận hành 24/24 giúp chủ cửa hàng luôn theo sát tình trạng đơn hàng shop giao đến khách. Nhờ định vị GPS chủ cửa hàng có thể theo dõi lộ trình của shipper và xử lý kịp thời nếu có bất kì sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Phần mềm quản lý shipper là một công cụ mới được sáng lập bởi những kỹ sư có trình độ chuyên môn cao. Người sáng lập mong muốn mang đến cho những nhà kinh doanh nhiều giải pháp thuận tiện trong quy trình bán hàng, giao hàng. Trong tương lai, phần mềm này sẽ được cập nhật và cải tiến liên tục để thích nghi với môi trường kinh doanh hiện đại.

Để tìm hiểu chi tiết về phần mềm quản lý shipper và học cách hướng dẫn sử dụng mời bạn liên hệ với chúng tôi. Ngoài cung cấp phần mềm chúng tôi còn có trách nhiệm hỗ trợ bạn vận hành phần mềm thuần thục và ứng dụng hiệu quả trong bán hàng.

Thông tin liên hệ: 

Website: https://www.movecrop.com

Mail: support@movecrop.com

Đăng ký: https://www.movecrop.com/tao-tai-khoan