Đối với công ty kinh doanh hay cá nhân, việc giao hàng đúng hẹn là một trong những điều khá quan trọng quyết định khách hàng có quay lại mua hàng hay không. Tuy nhiên hiện nay, một số bộ phận shipper thiếu trách nhiệm đã làm cho uy tín của người kinh doanh bị giảm đáng kể. Hiểu được nỗi khổ đó nên hàng hoạt các phần mềm quản lý Shipper đã được ra đời. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem phần mềm quản lý này có những ưu điểm gì nhé!

Tìm hiểu thực trạng về nghề shipper hiện nay

Trước khi tìm hiểu phần mềm quản lý shipper có ưu điểm gì?, Chúng ta cùng tìm hiểu xem những góc khuất của nghề shipper hiện nay cũng như những khó khăn của người chủ kinh doanh khi sử dụng dịch vụ này.

Sử dụng phần mềm quản lý Shipper sẽ giúp chủ và người ship thuận tiện hơn trong quá trình làm việc

Nghề shipper là gì?, những khó khăn thường hay gặp phải

Shipper hay còn gọi là người giao hàng, đôi khi cũng được gọi với cái tên hóm hỉnh là “Xe ôm cao cấp”. Mới nghe tưởng chừng như công việc rất đơn giản: chỉ việc lấy hàng sau đó giao cho khách và nhận tiền ngay. Thế nhưng những ai làm công việc này mới biết nó đầy thách thức và đối mặt với nhiều rủi ro.

Đa phần các shipper thường là các bạn trẻ, trong đó có nhiều cử nhân và thạc sỹ. Chính vì mong muốn tìm một công việc thời vụ hoặc làm thêm, vì cái lợi trước mắt mà sơ hở, cả tin nên hay bị kẻ gian lừa đảo.

Những khó khăn của người kinh doanh khi làm việc với shipper

Bên cạnh những shipper có thể nói là “Chân chính” thì cũng có những người làm việc thiếu trách nhiệm, có thái độ không tốt với khách hàng hay làm hỏng hàng hoặc lấy cắp hàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của người làm kinh doanh.

Chính những khó khăn trên mà ngày càng có nhiều chủ kinh doanh lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý shipper và đã rất hài lòng về chất lượng mà nó mang lại.

Những ưu điểm mà phần mềm quản lý shipper mang lại

Phần mềm quản lý Shipper - cái tên không còn xa lạ đối với những người làm kinh doanh.

Phần mềm quản lý Shipper mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

Nếu là trước đây khi chưa sử dụng phần mềm này thì chắc hẳn bạn sẽ không thể biết được kiện hàng của mình đang đến đâu để báo lại cho khách hay mất nhiều thời gian để tính công nợ cho shipper. Phần mềm quản lý shipper ra đời đã giúp bạn thực hiện những việc làm trên một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, phần mềm quản lý Shipper sẽ cho bạn biết vị trí ship mình đang ở đâu và lộ trình của họ. Đây là điều mà trước đây chắc hẳn bạn đã từng rất ao ước thì giờ nó đã thành hiện thực.

Tiếp đến nhờ sử dụng phần mềm bạn có thể tận dụng được nguồn nhân lực đang có thời gian nhàn rỗi, ví dụ như các bạn sinh viên, người quen hay xe ôm tham gia vào việc giao hàng giúp khi thiếu người.

Bên cạnh đó, phần mềm còn mang lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm như:

  • Theo dõi được lịch sử di chuyển của shipper
  • Dễ dàng lập kế hoạch kinh doanh, giao hàng hiệu quả
  • Quản lý được chi phí đi lại và thời gian
  • Đo đếm được chính xác tổng số km đi trong 24h
  • Theo dõi trạng thái đơn hàng đã giao thành công hay chưa?

Hiện nay, trên thị trường có một số phần mềm được mọi người sử dụng nhiều có thể kể đến như:

Phần mềm Movecrop Shipper

Movecrop - Một trong những phần mềm quản lý shipper được ưa chuộng nhất hiện nay

Đây là phần mềm tiện lợi và đơn giản, giúp Shipper theo dõi được công việc cũng như giúp quản trị theo dõi được hoạt động của giao hàng. Phần mềm còn hỗ trợ upload hình ảnh để hỗ trợ quá trình giao, nhận hàng.

Gía thành của phần mềm cũng khá phù hợp, dưới đây là bảng giá chạy trên nền tảng cloud cho mọi người tham khảo: 

400.000NVĐ

Gói ship 1

600.000VNĐ

Gói ship 2

800.000VNĐ

Gói ship 3

Tối đa: 5 Shipper

Tối đa: 10 shipper

Tối đa: 20 shipper

Tối đa: 5 đối tác

Tối đa: 10 đối tác

Không giới hạn đối tác

Tối đa: 5 quản trị viên

Không giới hạn quản trị viên

Không giới hạn quản trị viên

Không tích hợp Email

Thông báo qua Email

Thông báo qua email

Không tích hợp SMS

Không tích hợp SMS

Thông báo qua EMS

Không website riêng

Không website riêng

Có website riêng

Thông qua những ưu điểm nêu trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm shipper phù hợp để giúp quá trình vận chuyển được trở nên tiện lợi, dễ dàng và rút ngắn được thời gian hơn. 

Chúc bạn thành công!