Ngày xưa, khi thương mại điện tử mới bắt đầu manh nha ở thị trường Việt Nam thì các kỹ sư công nghệ thông tin cũng đón đầu xu thế. Họ nghiên cứu và cho ra đời những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ công tác bán hàng. Có thể kể đến như phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý đơn hàng, phần mềm quản lý nhân sự... Nhược điểm của chúng là không liên kết được với nhau, đôi khi không đồng bộ, tạo kẻ hở trong khâu quản lý. Yêu cầu đặt ra là một phần mềm đa năng, tích hợp nhiều chức năng trên 1 ứng dụng.

Sự dịch chuyển về nhu cầu sử dụng phần mềm

Theo đánh giá của giới thương mại điện tử, trên thế giới hiện nay, xu hướng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đang dịch chuyển theo hướng từ phần mềm quản lý bán hàng truyền thống sang phần mềm có hỗ trợ bán hàng đa kênh, tích hợp theo nhu cầu các ứng dụng phục vụ từ A-Z cho hoạt động kinh doanh.

Có thể dễ dàng nhận ra tại Việt Nam rất nhiều nhà bán hàng online nhỏ lẻ, tận dụng hình thức bán hàng đa kênh để tìm doanh thu và lợi nhuận. Do phải phân phối hàng hóa trên rất nhiều kênh online, đôi khi việc quản lý trở nên vô cùng khó khăn. Nếu không biết cách tập hợp nguồn lực thì rất dễ bị rối trong khâu quản lý.

Từ những cuộc khảo sát nhỏ do Movecrop thực hiện, nhiều nhà bán hàng đã bày tỏ nguyện vọng được sử dụng một phần mềm để tạo ra một chu trình bán hàng và quản lý cửa hàng khép kín thay vì phải tự kết nối từng kênh bán hàng, từng dịch vụ, gọi điện cho các đơn vị vận chuyển mỗi khi có đơn hàng… Việc đó cũng giúp giảm rất nhiều chi phí đầu tư. Chỉ mua 1 phần mềm cho tất cả thay vì mua nhiều phần mềm. Tốn rất nhiều ngân sách của nhà kinh doanh.

Từ nhu cầu đó, một phần mềm quản lý bán hàng trên nền tảng mở các ứng dụng phục vụ kinh doanh đang được nhiều chủ shop, người kinh doanh lưu tâm và lựa chọn.

Tiện ích của phần mềm bán hàng tích hợp quản lý shipper

Một nhà bán hàng cho hay. Doanh nghiệp của họ mỗi ngày có hơn 100 đơn hàng cần gửi sang các đối tác giao hàng chuyển cho khách thì một phần mềm có tích hợp vận chuyển trở nên cần thiết hơn. Thông thường, doanh thu bán hàng online chỉ bằng 1/4 doanh thu tổng của cửa hàng. Tuy nhiên, từ khi áp dụng phần mềm quản lý shipper thì tỉ lệ doanh thu thay đổi nhiều. Tất cả là nhờ tốc độ giao hàng nhanh, khách hàng hài lòng. Từ đó giới thiệu thêm cho bạn bè hoặc quay lại mua thêm nhiều lần nữa.

“Thay vì vất vả tìm và liên hệ đơn vị giao hàng hay mang hàng đi gửi vận chuyển, sau khi đơn hàng được cập nhật sẽ được gửi thẳng đến đối tác vận chuyển, cửa hàng chỉ việc đóng gói và chờ đối tác vận chuyển đến lấy”, chủ doanh nghiệp cho hay.

Theo thống kê, trên cả nước hiện đang có khoảng 200.000 cửa hàng bán lẻ có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý shipper và nhu cầu này vẫn liên tục tăng lên. Movecrop cũng không ngừng cải tiến phần mềm quản lý shipper của mình để giúp doanh nghiệp ngày càng thuận lợi hơn trong quá trình giao nhận hàng hóa. Giảm thiểu nhân sự, giảm chi phí, tăng lợi nhuận.

Phần mềm quản lý shipper khá mới mẻ trong ngành thương mại điện tử. Hiểu được điều này, team Movecrop đã xây dựng phần mềm trên nền tảng đơn giản nhất, giao diện thao tác dễ dàng nhất, bất kì ai dù là nhà quản lý hay shipper cũng có thể sử dụng thành thạo.

Nếu bạn mong muốn cửa hàng của mình phát triển hơn, doanh thu tăng nhiều hơn thì nhất định phải tìm hiểu và sử dụng phần mềm này. Xã hội đang ở thời kì công ngệ 4.0, bạn không thể tự loại bỏ mình ra khỏi vòng quay chung.

Chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ tối đa khi bạn liên hệ tìm hiểu về phần mềm quản lý shipper Movecrop. Bạn có thể tham khảo giá sản phẩm của chúng tôi tại đây: https://www.movecrop.com/bang-gia