Hai anh chàng hiện đang là điều hành của một công ty shipper, ít ai biết họ xuất thân từ những chàng shipper bình thường bằng chiếc xe máy cũ. Con đường đi đến thành công không trải hoa hồng, quan trọng là ý chí và kiên định giúp 2 anh shipper gắn bó lâu dài với nghề.

Thành công không trải hoa hồng

Đó là Phạm Tiến Đạt và Phan Văn Hưng. Công ty shipper của 2 chàng trai này hiện đã có đến gần 50 nhân viên bao gồm giao hàng và quản lý giao hàng. Hàng hóa được vận chuyển đến bất kì nơi nào khách hàng yêu cầu. Địa bàn hoạt động chủ yếu là ở Thủ đô Hà Nội. 

Hành trình từ nhân viên giao hàng đến ông chủ của 2 bạn trẻ cũng khá bất ngờ. Ban đầu ai cũng có công việc riêng, tuy nhiên, thu nhập không nhiều và họ cảm thấy không tìm được cơ hội phát triển. Sau một lần trò chuyện với một người bạn, Cường được chia sẻ về nghề shipper. Nếu làm việc chăm chỉ có thể kiếm được đến chục triệu mỗi tháng. Vậy là quyết tâm theo nghề cùng với con xe máy cũ của mình.

Ban đầu quả thật không phải là chuỗi ngày dễ dàng, nếu không có ý chí chắc 2 chàng trai đã toang bỏ nghề. Có nhiều hôm phải thức dậy từ 3h rưỡi sáng để giao 1 phần thức ăn, thu nhập 40.000đ mua đồ ăn chia nhau. 2 anh em mừng mừng tủi tủi. Vốn không phải là những người yên phận, Cường và Tiến mỗi ngày nghiên cứu, tìm hiểu cách tìm kiếm khách hàng. Dần dần nhiều khách hàng tìm tới giao hàng cho 2 bạn ship.

“Có những lúc nản vô cùng, ba tháng trời gần như không có khách đặt đơn, hai anh em khi đó đã tính chuyện bỏ cuộc, tuy nhiên lại động viên nhau cùng cố”, Đức chia sẻ. Cố gắng của hai chàng trai dần được đền đáp, hai người có thêm thu nhập để thuê thêm nhân viên cũng như mời thêm bạn bè cùng chạy xe giao hàng.

Dù giá cao hơn đôi chút so với các shipper độc lập hay các hãng vận chuyển lớn, đội xe của Cường và Đức lại “ghi điểm” nhờ tốc độ giao hàng nhanh, thái độ tận tình cùng sự đảm bảo về giá trị hàng được chuyển. Tiếng tốt đồn xa, khách quen lại càng nhiều.

Bí quyết thành công

Sau khi công việc có nhiều thuận lợi, 2 chàng trai quyết định thành lập công ty giao hàng. Công ty phát triển thuận lợi. Nhưng biến cố lại đến khi 1 trong những nhân viên của công ty ra mở doanh nghiệp và hoạt động tương tự. Khách hàng bị mất khá nhiều.

Lại rơi vào khó khăn, 2 anh chàng tiếp tục lèo lái công ty vượt qua sóng gió. Từ đó đến nay đã hơn 1 năm, công ty được vực dậy, đội ngũ nhân viên lại lên đến gần 50 người. Đó là thành quả của sự đoàn kết và lòng kiên nhẫn.

Để gặt hái thành công, tất cả thành viên trong công ty luôn nổ lực không ngừng nghỉ. Đảm bảo tốc độ giao hàng, đảm bảo chất lượng hàng hóa khi tới tay khách, thái độ của nhân viên. Mỗi yếu tố dù nhỏ nhưng góp phần rất lớn vào thành công của công ty giao hàng mà 2 bạn đã dựng nên.

Và bí quyết quan trọng nhất là việc vận dụng kỹ thuật công nghệ vào khâu quản lý giao hàng. Phần mềm quản lý shipper là thứ không thể thiếu trong bất kì khâu nào của công ty. Nhờ phần mềm quản lý shipper mà việc quản lý 50 nhân viên giao hàng và hàng trăm đơn hàng mỗi ngày trở nên dễ dàng. Công tác quản lý cũng chính xác, tránh thất thoát đến mức tối thiểu.

Phần mềm quản lý shipper Movecrop do Movecrop team sáng lập, là công cụ hỗ trợ công tác giao hàng tốt nhất hiện nay. Không chỉ quản lý shipper của công ty mà còn có khả năng quản lý shipper từ các đối tác bên ngoài.

Các tính năng đặc trưng:

  • Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây
  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
  • Cài đặt đơn giản

Để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng và cài đặt Phần mềm quản lý shipper mời bạn liên hệ chúng tôi qua email: support@movecrop.com