Đối với những bạn kinh doanh hoặc bán hàng qua mạng, ngoài chất lượng sản phẩm, khâu quan trọng không kém đó là dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng. Tuy nhiên, hiện nay để tìm được một người giao hàng uy tín là điều không phải dễ dàng hoặc có khi gặp nhiều khó khăn trong vấn đề quản lý đội ngũ shipper. Phần mềm quản lý shipper ra đời như một giải pháp hữu hiệu hỗ trợ bạn trong khâu vận chuyển. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 3 phần mềm quản lý shipper “hot” nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Nỗi khổ của người bán hàng và sự ra đời của phần mềm quản lý shipper

Việc mua bán hàng online hiện nay quá nhộn nhịp bởi tính tiện dụng mà nó mang lại. Một cửa hàng ở Hà Nội nhưng vẫn có thể bán hàng cho các tỉnh thành khác qua các hình thức như: vận chuyển qua đường bưu điện, hay đăng tìm ship trên các diễn đạt. Không phải chủ shop nào cũng may mắn tìm được một người giao hàng uy tín. Nếu như không có phần mềm quản lý shipper,  chủ shop thường gặp phải những khó khăn như sau:

 • Khách hàng từ chối nhận hàng vì không hài lòng với shipper

Đây là một trong những sự cố thường xảy ra ở các shop. Đã có rất nhiều trường hợp hàng đến tận nơi thì khách hàng lại không nhận vì thấy phí ship cao do shipper tự ý tăng thêm hoặc gọi điện cho khách không liên lạc được thì shipper mang đơn về chuyển hoàn. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến doanh thu cũng như uy tín của shop.

 • Cộng đồng shipper quá lớn gây khó khăn cho việc quản lý

Có đôi khi ship ruột nghỉ hay shop có quá nhiều đơn hàng phải giao cho khách hàng. Nhiều chủ shop đã tìm ship trên một số trang mạng và đã không may mắn khi ship nhận đơn rồi chuyển đơn cho người khác, đến lúc shop muốn lấy lại hàng cũng không được.

 • Không có thông tin về lộ trình vận chuyển của shipper

Đôi khi khách hàng hỏi đơn hàng của mình đến đâu rồi thì nhiều chủ shop cũng không nắm được vì có khi gọi điện cho ship thì máy thuê bao.

 • Khó khăn quản lý công nợ của shipper

Vì không tích hợp với hệ thống phần mềm bán hàng nên việc quản lý công nợ cho shipper vẫn được các shop làm theo cách thủ công rất mất thời gian.

3 phần mềm quản lý shipper được ưa chuộng nhất hiện nay

Chính thực trạng trên đã khiến việc kinh doanh của bạn không được tốt và nhiều người đã tìm đến phần mềm quản lý shipper. Hiện nay trên thị trường, có 3 phần mềm quản lý shipper đang được người dùng ưu tiên lựa chọn đó là:

1. Phần mềm Movecrop shipper

phan-mem-quan-ly-shipper-movecrop-mang-den-cho-ban-nhieu-loi-ich-giup-ban-de-dang-quan-ly-tinh-trang-don-hang-va-doi-ngu-shipper-cua-minh

Phần mềm quản lý Shipper Movecrop mang đến cho bạn nhiều lợi ích, giúp bạn dễ dàng quản lý tình trạng đơn hàng và đội ngũ shipper của mình

Sử dụng phần mềm Movecrop mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

 • Xác định được vị trí của các shipper đang ở đâu.
 • Theo dõi được lộ trình của các shipper của bạn.
 • Theo dõi được lịch sử di chuyển của shipper.
 • Dễ dàng quản lý và lập kế hoạch kinh doanh, đi lại giao hàng hiệu quả.
 • Quản lý được chi phí đi lại và thời gian.
 • Đo đếm được chính xác tổng số km đi trong 24 giờ.
 • Theo dõi được trạng thái đơn hàng đã giao thành công hay chưa.

Đăng ký dùng thử miễn phí

2. Sử dụng ứng dụng ShipS

ShipS - một trong những phần mềm quản lý shipper được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Là một trong những mô hình mới, Ships hoạt động theo mô hình tương tự như đặt xe Uber và GrabTaxi, tận dụng những người có thời gian rảnh đi giao hàng cho mình. Người giao hàng khi đến nhận hàng sẽ đưa trước toàn bộ tiền hàng cho chủ shop, sau đó thu lại tiền hàng từ phía người nhận kèm theo phí ship

Mặc dù mới xuất hiện nhưng phần mềm quản lý shipper này nhận được khá nhiều lời khen từ phía khách hàng.

3. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo có khả năng định vị được shipper

Phần mềm quản lý shipper - Sapo shipper cho phép bạn quản lý được trạng thái đơn hàng, phí giao hàng cũng như thời gian hẹn giao

Với phiên bản 2.0, Sapo là phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng theo phương thức nền tảng mở, có khả năng tích hợp với các ứng dụng do bên thứ 3 phát triển, quản lý bán hàng trên nhiều kênh, quản lý giao

vận hiệu quả cũng như có khả năng định vị được shipper giao hàng.

Đối với việc giao hàng không qua đơn vị vận chuyển mà qua đội ngũ shipper riêng lẻ, Sapo 2.0 cho ra mắt ứng dụng trên di động Sapo Shipper để quản lý( như trạng thái đơn hàng, tiền thu hộ, phí giao hàng, thời gian hẹn giao).

Việc áp dụng phần mềm quản lý shipper trong quá trình vận chuyển giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro, dễ dàng trong việc quản lý cũng như tiết kiệm được thời gian, nâng cao uy tín của mình đối với khách hàng.

Chúc bạn thành công với một trong ba quần mềm quản lý shipper trên!