Gửi hàng qua đơn vị giao hàng thương mại điện tử với gửi hàng qua các hãng bưu chính và vận chuyển có điểm gì khác biệt không? có lẽ đây là một trong số những câu hỏi được rất nhiều người kinh doanh đặt ra và quan tâm. Nên lựa chọn hình thức giao hàng nào trong khâu vận chuyển của doanh nghiệp mình, lựa chọn thương mại điện tử hay giao hàng truyền thống. Trong bài viết này mình sẽ nêu ra những điểm khác biệt cơ bản giữa hai phương thức để các bạn có thể lựa chọn được phương thức phù hợp với tình hình kinh doanh của mình

1. Tìm hiểu về thị trường thương mại điện tử và vận chuyển truyền thống

   a. Vài nét về thị trường thương mại điện tử

+ Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng cao của con người, các dịch vụ giao hàng qua thương mại điện tử ra đời với số lượng ngày một nhiều, phủ rộng trên tất cả các tỉnh thành, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Dịch vụ giao hàng qua thương mại điện tử ra đời với số lượng ngày một nhiều, phủ rộng trên tất cả các tỉnh thành, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

+ Dịch vụ giao nhận hàng hóa là nền tảng vững chắc cho sự phát triển và khẳng định giá trị của thương mại điện tử. Đặc thù của loại hình kinh doanh này chính là phải gắn liền và cùng phát triển với loại hình dịch vụ giao nhận.

+ Trở nên phát triển và phổ biến như hiện nay, dịch vụ vận chuyển thương mại điện tử đã mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng mua sắm trực tuyến. Dịch vụ chuyển hàng nhanh đã giúp cho người bán giao hàng đến tay người mua hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

+ Trong gửi hàng qua thương mại điện tử, các công ty chuyển phát sẽ đóng vai trò là người trung gian giúp người bán và người mua có mối quan hệ gắn bó hơn. Nhờ đó người mua hàng sẽ tin tưởng hơn vào mua sắm trực tuyến từ đó kéo theo nhiều doanh nghiệp, nhà cung cấp yên tâm hơn khi lựa chọn các dịch vụ vận chuyển cho mình.

+ Nhìn chung thì cách thức hoạt động và cung cấp dịch vụ giao nhận hiện nay trong thương mại điện tử khá giống nhau, đa số đều hướng đến khách hàng là mục tiêu để phát triển.

   b. Tìm hiểu về giao hàng qua hãng bưu chính truyền thống

Dù thị trường gửi hàng qua thương mại điện tử có phát triển mạnh mẽ đến đâu thì cũng không thể nào thay thế hoàn toàn các hãng giao nhận bưu chính truyền thống.

 

Gửi hàng qua hãng vận chuyển truyền thống vẫn được nhiều người kinh doanh lựa chọn.

Tuy nhiên, trước sự hấp dẫn của thị trường thương mại điện tử, ngoài nhóm khách hàng chuyển phát bưu chính thông thường thì hiện nay các đơn vị như ViettelPost và VNPost đều đã có riêng một bộ phận cho mảng thương mại điện tử. Bổ sung bưu cục, tuyến phát, tăng cường nhân sự để phục vụ nhóm khách hàng riêng là các trang web bán hàng trực tuyến.

2. Điểm khác khi gửi hàng hóa qua đơn vị giao hàng thương mại điện tử với các hãng bưu chính, vận chuyển truyền thống

Dù là gửi hàng qua thương mại điện tử hay theo cách truyền thống thì vẫn là hoạt động vận chuyển liên quan đến giao nhận hàng hóa. Thế nhưng cách thức làm việc sẽ khác nhau, cụ thể là:

   a. Phí giao hàng

Phí giao hàng luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm , làm sao tìm được đơn vị vận chuyển vừa an toàn lại có mức phí phù hợp.

+ Đối với gửi hàng qua đơn vị giao hàng thương mại điện tử

Thông thường, khi giao hàng nội thành, phí sẽ được tính khá rẻ (từ 10-20k/đơn hàng). Do mô hình phát triển cạnh tranh, nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử.

+ Đối với hãng bưu chính, vận chuyển truyền thống

Phí giao hàng liên tỉnh của hãng bưu chính, vận chuyển truyền thống có giá rẻ hơn. Khi tính phí sẽ dựa theo trọng lượng đơn hàng chứ không theo số lượng.

Phí giao hàng liên tỉnh của hãng bưu chính, vận chuyển truyền thống có giá rẻ hơn.

Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến tất cả các vùng sâu vùng xa thì bạn nên lựa chọn các hãng này bởi có quy mô và cơ sở vật chất lớn.

   b. Thời gian giao hàng

+ Khi muốn gửi hàng qua giao hàng thương mại điện tử, khách hàng luôn mong muốn hàng của mình được gửi đi nhanh nhất có thể. Chính vì vậy, các hãng này luôn chú trọng, đảm bảo chính xác thời gian giao nhận hàng. Nhất là đơn hàng nội thành, sáng lấy chiều giao, lấy chiều sáng hôm sau giao mà không bị tính thêm phụ phí.

+ Đặc thù của giao hàng qua hãng bưu chính, vận chuyển là thời gian lâu, áp dụng đối với đơn hàng không cần gấp, do đó hay bị khách hàng phàn nàn về thời gian kéo dài, thường xuyên xảy ra tình trạng chậm trễ. Nhiều đơn hàng giao nội thành cũng mất khoảng 3-4 ngày (có thể do những hãng này chú trọng hơn vào tuyến đường dài.

   c. Quy trình hoạt động ứng dụng công nghệ phần mềm với nhiều tiện ích

+ Nhờ việc áp dụng phần mềm quản lý shipper Movecrop và các phần mềm công nghệ hiện đại khác với nhiều tiện ích mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng như:

  • Chủ shop tự động đăng và quản lý đơn hàng, tự động cập nhật, kiểm tra hành trình cũng như biết được tình trạng đơn hàng, tự động tính và thanh toán tiền thu hộ COD.

+ Đối với các bưu chính, vận chuyển truyền thống, hệ thống chỉ cho phép kiểm tra hành trình đơn hàng theo mã vận đơn. Mọi thao tác từ thông báo gửi hàng, khiếu nại, thanh toán phí, thu tiền hộ đều thực hiện qua điện thoại hoặc trực tiếp bưu cục. Điều này là một hạn chế lớn khiến dịch vụ vận chuyển truyền thống khó phát triển.

   d. Các phụ phí phát sinh

+ Lựa chọn gửi hàng qua thương mại điện tử, khách hàng sẽ được miễn phí thu hộ COD, miễn phí giao hàng lại nhiều lần, và liên tục có nhiều chương trình ưu đãi.

+ Các hãng bưu chính, vận chuyển truyền thống sẽ tính phụ phí phát sinh cộng gộp vào phí vận chuyển và tính theo % giá trị đơn hàng.

Qua những thông tin cung cấp trên, bạn đã có thể phân biệt được những điểm khác nhau, những ưu và nhược điểm của hai hình thức vận chuyển. Do đó, dựa vào tính chất đơn hàng và chính sách vận chuyển bên bạn là gì? để lựa chọn đơn vị giao hàng hợp với mình nhất nhé.

Chúc bạn thành công!