Trong kinh doanh bao gồm rất nhiều khâu thế nhưng một trong những khâu quan trọng không thể không nhắc đến đó chính là giao hàng. Giao hàng là quá trình vận chuyển hàng hóa từ nơi người bán đến nơi người mua. Hiện nay, khi thị trường mua sắm phát triển mạnh, ngoài giá thành, chất lượng sản phẩm ra thì liệu giao hàng có phải là một trong những bí quyết giúp cạnh tranh thắng lợi trong kinh doanh hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin liên quan đến giao hàng

a. Khái niệm giao hàng là gì?

+ Giao hàng là cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong kinh doanh, đặc biệt khi có sự tham gia mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử thì giao hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Giao hàng là quá trình vận chuyển hàng hóa từ nơi người bán đến nơi người mua.

+ Một đơn vị kinh doanh dù cho giá thành sản phẩm phải chăng thế nhưng chất lượng giao hàng không tốt, thường xuyên xảy ra tình trạng chậm hàng hay nhân viên giao hàng có thái độ không tốt thì sẽ khó có thể giữ chân khách hàng và tồn tại được lâu trên thị trường.

+ Giao hàng được hiểu là quá trình di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác thông qua khâu trung gian là đội ngũ shipper hoặc đơn vị làm dịch vụ vận chuyển. Họ có vai trò vận chuyển hàng hóa đến nơi người nhận một cách an toàn nhất, không để xảy ra bất kỳ một hư hỏng gì.

+ Có rất nhiều phương tiện để giao hàng đến tay khách, thế nhưng phổ biến nhất vẫn tập trung ở hai phương tiện chính đó là: xe máy và ô tô. Mỗi loại phương tiện khi ship hàng đều có ưu và nhược điểm riêng, người kinh doanh nên dựa vào tình hình kinh doanh của đơn vị mình mà lựa chọn phương tiện ship hàng cho phù hợp.

b. Vai trò của giao hàng trong kinh doanh

Nếu như trước đây, khách hàng có thói quen thường hay quan tâm đến giá thành của sản phẩm cũng như chất lượng sản phẩm như thế nào?, theo thời gian thì không chỉ dừng lại ở hai tiêu chí đó mà còn có yếu tố then chốt đó chính là khâu giao hàng.

Giao hàng là một trong những khâu tạo lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Khách hàng sẽ chọn bạn nếu như bạn đáp ứng đầy đủ tiêu chí như: giá thành sản phẩm vừa phải, chất lượng sản phẩm tốt cùng với dịch vụ giao hàng tiện lợi nhanh chóng.

Tuy nhiên, như vậy còn chưa đủ mà bạn phải còn đổi mới hơn nữa các dịch vụ giao hàng của mình. Đưa ra nhiều hình thức để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Hãy nhớ rằng, bạn phải luôn cho khách hàng thấy họ quan trọng và họ được lợi ích gì khi chọn mua hàng của bạn thay vì chọn mua của những đơn vị khác.

2. Giao hàng có phải một trong những bí quyết giúp cạnh tranh thắng lợi trong kinh doanh

Cùng với tốc độ lan nhanh của mạng xã hội, thị trường kinh doanh đặc biệt là kinh doanh online ngày càng trở nên rộng lớn hơn, kéo theo đó thì đối thủ cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Thị trường cạnh tranh khốc liệt đặt người kinh doanh vào một tình thế rất khó khăn, giữa hàng trăm nghìn thương hiệu làm sao để giành được lợi thế cạnh tranh? Dưới đây là một số bí quyết để giúp bạn có những phương án đúng đắn hơn để cải thiện tình hình kinh doanh của mình

a. Phải biết được mình đang đứng ở đâu?

+ Người xưa thường có câu: “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” , câu nói này mặc dù xuất hiện từ rất lâu đời nhưng giá trị của nó thì vẫn tồn tại mãi mãi và nó đúng trong việc kinh doanh.

Trong kinh doanh, phải biết được mình đang đứng ở đâu để tìm ra chiến lược tốt nhất.

+  Bạn không thể có được chiến thắng nếu không nắm bắt được đối thủ. Cần xem xét tình hình và có sự điều chỉnh kịp thời. Thị hiếu có thể thay đổi từng ngày, nếu chậm trễ chỉ một chút thôi, bạn có thể sẽ bị bỏ lại phía sau. Và đó là điều tối kỵ trong kinh doanh nếu bạn muốn cạnh tranh thắng lợi.

+ Trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt này bạn cần phải biết mình là ai?, biết được tình hình kinh doanh của mình như thế nào?, lợi thế của mình là gì? để tập trung phát huy những điểm tích cực đó.

+ Không thể nhìn thấy đối thủ áp dụng chính sách Freeship mà bạn cũng áp dụng nó được bởi Freeship nếu sử dụng làm chính sách giao hàng sẽ như con dao hai lưỡi vậy.

+ Nếu bạn là người mới kinh doanh, hay chỉ là đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, có thể áp dụng hình thức Freeship nhưng hãy tính thêm phần phí ship vào giá thành của sản phẩm.

Bạn nên nâng cao chất lượng sản phẩm và áp dụng công nghệ phần mềm trong việc giao hàng.

b. Nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ giao hàng

Trong kinh doanh, ngoài yếu tố giá cả, người dùng còn rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Chất lượng sản phẩm có tốt thì mới thu hút và giữ chân được khách hàng.

Đừng vì chạy theo cái lợi trước mắt mà quảng cáo hàng một kiểu rồi đến lúc giao cho khách hàng lại là một sản phẩm không giống như quảng cáo và chất lượng thì dở tệ.

Bạn phải cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn là tốt nhất. Đồng thời bạn cũng cần phải quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chăm sóc khách hàng là một trong những yếu tố để lại ấn tượng lớn nhất cho khách hàng và quyết định họ có quay lại mua hàng của bạn hay không.

Ngoài ra, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc nâng cao dịch vụ giao hàng của mình. Một giải pháp hữu hiệu cho bạn là nên sử dụng phần mềm quản lý shipper Movecrop để quản lý tốt đội ngũ shipper của mình.

Một khi bạn biết được thế mạnh của mình là gì và biết phát huy nó kết hợp với giá thành, chất lượng sản phẩm tốt cùng với việc mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị khi đến với bạn thì không có lý do gì mà bạn lại không có chỗ đứng trên thị trường mua sắm đầy khó khăn như hiện nay cả.

Chúc bạn may mắn và thành công!