Hiện nay, việc trao đổi mua bán qua mạng không còn là điều quá xa lạ với chúng ta. Càng ngày loại hình mua sắm này lại càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đủ các thứ mặt hàng được bày bán, điều này tạo sức ép cho người kinh doanh làm sao để hàng hóa của mình thu hút được khách hàng giữa thị trường hàng hóa bão hòa như hiện nay. Và một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt, có thể cạnh tranh với đơn vị khác đó chính là chính sách về vận chuyển

1. Tìm hiểu thông tin về vận chuyển

a. Vận chuyển là gì? Dịch vụ vận chuyển là gì?

+ Trong cuộc sống hàng ngày, vận chuyển được nhắc đến rất nhiều và nó có vai trò đặc biệt quan trọng trong thương mại điện tử. Muốn phát triển thị trường, quảng bá thương hiệu thì làm tốt khâu vận chuyển cũng là một cách khá hợp lý.

Vận chuyển là quá trình di chuyển hàng hóa từ nơi người bán đến nơi người ma bằng nhiều phương tiện khác nhau.

+ Trong quá trình trao đổi, mua sắm giữa người bán và người mua, sau khi đã giao dịch xong, người bán có trách nhiệm lên đơn và gửi hàng đến đúng địa chỉ của người mua. Qúa trình di chuyển hàng hóa đó được hiểu là vận chuyển.

+ Có rất nhiều phương thức vận chuyển khác nhau như: vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Vì nhu cầu của khách hàng kèm theo sự tiện dụng, nhanh chóng nên vận chuyển bằng đường bộ là hình thức vận chuyển phổ biến hiện nay.

+ Để hàng hóa được giao đến tận tay khách hàng không thể không kể đến những người đóng góp công sức rất lớn đó là nhân viên giao hàng. Họ chủ yếu là những người trẻ như: sinh viên, người làm xe ôm chạy thêm để mang lại nguồn thu nhập tốt hơn.

b. Dịch vụ vận chuyển là gì?

Chính vì nhu cầu mua sắm tăng lên, đòi hỏi các nhà vận chuyển cũng phải ra đời để có thể đáp ứng được cho thị trường. Dịch vụ vận chuyển theo đó mà được nhiều đơn vị kinh doanh tìm đến, hợp tác cùng.

Dịch vụ vận chuyển hay dịch vụ vận chuyển hàng hóa là bên trung gian nhận vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác nhằm phục vụ cho mọi hoạt động mua bán hàng hóa của con người.

Dịch vụ vận chuyển hay dịch vụ vận chuyển hàng hóa là bên trung gian nhận vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.

Qúa trình này bao gồm sự tham gia của nhiều đối tượng như:

+ Người mua hàng (buyer): đây chính là người mua đứng tên trong hợp đồng thương mại và trả phí cho món hàng.

+ Người bán hàng (seller): là người đứng tên bán trong hợp đồng thương mại

Người gửi hàng (consignor): là người chịu trách nhiệm ký hợp đồng vận tải với người giao nhận vận tải.

Người nhận hàng (consignee): người có quyền hoặc được ủy quyền nhận hàng hóa.

Người đi gửi hàng (shipper): đây là người gửi hàng trực tiếp lý hợp đồng với bên vận tải.

2. Dịch vụ vận chuyển - Yếu tố cạnh tranh của đơn vị kinh doanh online

Phần lớn đối tượng tham gia mua sắm trên các trang mạng online hay trang thương mại điện tử đều trong độ tuổi thanh niên nên hầu như những mặt hàng về thời trang rất được ưa chuộng. Để thu hút khách hàng mua sản phẩm của mình, các đơn vị kinh doanh nên áp dụng một số giải pháp sau:

a. Thường xuyên đưa ra các chương trình giảm giá

+ Đây là phương án mang lại hiệu quả rất cao, bạn có thể tổ chức giảm giá vào những ngày lễ đặc biệt trong năm và không nên lạm dụng quá nhiều vì nếu làm như vậy, sẽ khó có thể xây dựng nguồn khách thân quen lâu năm, ảnh hưởng đến doanh thu của shop.

Thường xuyên đưa ra chương trình giảm giá để thu hút khách hàng.

+ Tổ chức trò chơi, mini game cũng là cách khá hay để kéo khách hàng, một lượng lớn hàng tồn kho của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

b. Đẩy mạnh chính sách vận chuyển

Trong thị trường mua sắm hiện nay, vốn dĩ giá cả hay chất lượng sản phẩm không còn là yếu tố chủ chốt quyết định việc mua hàng. Điều mà khách hàng quan tâm chính là chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng nên bạn cần chú ý hai yếu tố sau đây:

+ Thời gian giao hàng nhanh chóng

Thời gian là yếu tố quyết định khách hàng có chọn mua sản phẩm của bạn hay không. Lấy một ví dụ đơn giản khi shop bạn với shop đối thủ bán cùng một sản phẩm và giá cả như nhau thế nhưng bạn áp dụng miễn phí ship hay chính sách giao hàng nhanh chóng, an toàn thì đương nhiên khách hàng sẽ lựa chọn bạn mà không có chút chần chừ gì.

Cần đẩy nhanh tốc độ giao hàng để tạo sự cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, nếu áp dụng phương pháp giao hàng thông thường bạn sẽ không cạnh tranh được với nhiều shop khác vì họ ứng dụng công nghệ phần mềm vào trong quá trình quản lý.

Hiện nay, phần mềm quản lý shipper Movecrop là một trong những phần mềm được nhiều đơn vị kinh doanh ưa dùng, phần mềm có giá thành phải chăng và giúp bạn kiểm soát chặt chẽ đơn hàng cũng như đội ngũ shipper.

+ Thái độ nhân viên giao hàng

Đã không có ít trường hợp vì không hài lòng với thái độ của nhân viên giao hàng mà khách hàng đã trả lại hàng hoặc đôi khi khách nhận hàng nhưng uy tín của shop bạn sẽ không còn, cơ hội để khách quay lại lần 2 là rất ít.

Thái độ là yếu tố có tác động mạnh nhất đến quyết định mua hàng của khách. Nhiều khi mua một mặt hàng đắt đỏ nhưng chỉ cần nhân viên khéo léo và nhiệt tình một chút, khách luôn vui vẻ sẵn lòng trả tiền.

Ngoài ra, khi lượng đơn hàng nhiều, bạn nên lựa chọn hợp tác với đơn vị làm dịch vụ vận chuyển và đa dạng chính sách vận chuyển để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta có thể thấy vận chuyển có một vị trí và vai trò rất lớn trong kinh doanh. Nó là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định đến lựa chọn mua sắm của khách hàng. Do vậy, bạn nên chú trọng cải thiện, phát triển dịch vụ giao hàng của doanh nghiệp mình hơn nữa để tạo được sự cạnh tranh trên thị trường hàng hóa khốc liệt.

Chúc bạn thành công!