Giao hàng là một trong những khâu quan trọng trong kinh doanh nhằm đem lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng khi mua sắm. Tuy nhiên, làm sao để có thể giao hàng nhanh và hiệu quả đến với khách hàng luôn là câu hỏi mà những người kinh doanh đặt ra. Trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ phải đưa thông tin sản phẩm lên trang của mình để khách hàng có thể tìm mặt hàng phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Điều khách hàng quan tâm là giá thành, chất lượng sản phẩm, chính sách giao hàng, tuy nhiên nếu giá sản phẩm của bạn đội lên khá cao nếu tính thêm cả phí giao hàng sẽ ảnh hưởng lớn đến quy định chi tiền của người mua sắm

1. Giao hàng (ship hàng) là gì? Có những cách ship hàng nào?

a. Khái niệm ship hàng là gì?

+ Một trong những khâu không thể thiếu trong kinh doanh đặc biệt là kinh doanh online, giao hàng là yếu tố giúp thu hút khách hàng và tạo sự cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Ship hàng là quá trình giao hàng từ nơi người bán đến nơi người mua thông qua đội ngũ nhân viên giao hàng.

+ Ship hàng - giao hàng là một thuật ngữ mới liên quan đến lĩnh vực vận tải và thương mại điện tử. Ship hàng là một từ ghép giữa tiếng Việt và tiếng Anh và được mọi người sử dụng phổ biến trong giao tiếp hàng ngày.

+ Từ “ship” trong tiếng Anh có nghĩa là vận tải, vận chuyển. Như vậy, hiểu một cách đơn giản là quá trình giao hàng từ nơi người bán đến nơi người mua bằng những hình thức và những phương tiện khác nhau.

+ Qúa trình giao hàng được diễn ra khi một khách hàng đặt mua sản phẩm ưng ý, sau quá trình giao dịch với người bán, hàng hóa sẽ được chuyển đến tận nhà cho khách hàng bằng nhiều phương thức khác nhau. Nếu là những đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ nên lựa chọn hình thức tự giao hàng, đối với công ty, doanh nghiệp lớn lượng đơn hàng nhiều thì nên liên kết với công ty chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng uy tín hiện nay.

b. Có những cách ship hàng nào?

Hiện nay, giao hàng được biết đến qua hai hình thức:

+ Gửi hàng qua bưu điện: đây là hình thức giao hàng tồn tại lâu đời và vẫn được ưa chuộng hiện nay. Với hình thức này bạn phải ra tận bưu điện để gửi và thời gian giao nhận hàng thường bị chậm trễ.

Hiện nay, hình thức giao hàng thu tiền đang được áp dụng rộng rãi trong vận chuyển.

+ Giao hàng ứng tiền trước: đối với hình thức này, để tránh tình trạng shipper đánh cắp hàng hóa thì trước khi giao hàng sẽ phải ứng trước một khoản tiền tương ứng với giá trị đơn hàng và họ sẽ nhận lại số tiền này từ khách hàng với độ chênh lệch khoảng vài chục ngàn gọi là phí vận chuyển.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức ship Cod, chuyển phát nhanh hoặc thuê xe ôm.

2. Chiến lược giao hàng giúp mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Trong cuộc khảo sát của Cục thương mại điện tử và CNTT cuối năm 2013 về những trở ngại khi mua sắm trực tuyến đối với người dân Việt Nam thì có tới 40% người được hỏi lo lắng về giá cả sản phẩm quá cao và 38% cho rằng dịch vụ giao nhận có vấn đề

Vậy làm thế nào để khách hàng vẫn tiếp tục lựa chọn bạn là địa chỉ tin cậy trong việc mua sắm? Cần lựa chọn hình thức và chi phí ship hàng như thế nào cho phù hợp.

a. Cập nhật đầy đủ thông tin chi phí phải trả cho khách biết

+ Việc cập nhật đầy đủ thông tin chi phí giao hàng mà khách hàng phải trả sẽ giúp khách hàng chủ động hơn. Thay vì phải thông báo chi phí cho từng khách khi mua hàng thì việc có sẵn thông tin giá phí khiến bạn không phải mất quá nhiều thời gian không đáng có.

+ Hoặc nếu doanh nghiệp bạn chọn thuê các đơn vị giao hàng hộ, bạn sẽ báo lại cho khách hàng biết chi phí vận chuyển đơn hàng này là bao nhiêu để người mua quyết định có chọn đơn vị đó hay chọn đơn vị khác.

Cập nhật thông tin về chi phí khách phải trả có ưu điểm tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng hơn.

+ Mặc dù hình thức này không có sức thu hút lớn như cách Free ship nhưng nó lại tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng. Họ nghĩ rằng sản phẩm mình mua sẽ không bị đẩy giá lên một cách không minh bạch và biết đúng được giá trị thật của món hàng. Ưu điểm của cách làm này đó là bạn không phải chịu hoàn toàn chi phí ship hàng giúp doanh thu không bị ảnh hưởng.

b. Miễn phí giao hàng

Việc miễn phí giao hàng luôn là một trong những chiến lược hiệu quả để thu hút khách hàng và tạo sự cạnh tranh với những đơn vị doanh nghiệp cùng phân khúc trên thị trường. Tuy nhiên, đây lại là phương án cực kỳ mạo hiểm.

Phần lớn, việc miễn phí giao hàng được áp dụng nhiều với những đơn vị thương mại điện tử có tiềm lực kinh tế lớn để khi thực hiện ship hàng miễn phí thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận kinh doanh.

Do đó, khi quyết định giao hàng miễn phí, bạn sẽ phải cân nhắc tới việc nâng giá hàng hóa/dịch vụ của mình để có thể trang trải cho chi phí đó hoặc chấp nhận lợi nhuận ít lại để cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu bạn nâng cao giá thành sản phẩm đôi khi lại khiến khách hàng không mấy hứng thú khi mua hàng của bạn.

Việc miễn phí giao hàng luôn là một trong những chiến lược hiệu quả để thu hút khách hàng.

Vì vậy để áp dụng phương thức “Miễn phí giao hàng” thì bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng và tính toán một số điều quan trọng như giá thành ship của mỗi sản phẩm là bao nhiêu, đối thủ cạnh tranh của bạn có áp dụng việc ship hàng miễn phí hay không và bạn cũng cần tính xem tỷ suất lợi nhuận có đủ đưa ra dịch vụ này.

c. Xây dựng các hình thức ship hàng khác nhau

Đây là chiến lược cực kỳ thông minh, hiệu quả, đặt khách hàng là trung tâm trong toàn bộ quá trình mua bán cũng như vận chuyển. Khi áp dụng chiến lược này khách hàng sẽ được chọn địa điểm mình muốn nhận hàng sau đó đưa ra mong muốn chọn hình thức ship hàng nào?

Việc giải quyết bài toán chi phí vận chuyển rất quan trọng đối với doanh nghiệp bởi nó tác động đến chính lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp đó. Chính vì vậy những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn một số chiến lược giao hàng giúp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.

Ngoài ra, hiện nay để quản lý tốt đội ngũ nhân viên giao hàng, nhiều đơn vị đã lựa chọn phần mềm quản lý shipper Movecrop cho khâu vận chuyển của mình. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp đơn vị giao nhận quản lý thông tin tài khoản của nhân viên giao hàng như: Tên, email, số điện thoại, thông tin đăng nhập và khu vực làm việc, trạng thái làm việc của từng shipper để có thể phân bổ, sắp xếp công việc.