Ship hàng là một khâu không thế thiếu trong kinh doanh và ngày nay cùng với sự bùng nổ của thị trường mua sắm trực tuyến ship hàng còn là một khâu giúp tạo nên thương hiệu, sự cạnh tranh và thu hút khách hàng. Thị trường rộng mở như vậy tạo thời cơ cho các đơn vị giao nhận phát triển mà mọc lên ngày một nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình ship hàng có rất nhiều phát sinh xảy ra và doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng đến khâu này hơn để giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi hơn

1. Ship hàng là gì? Nguyên tắc ship hàng giảm tỷ lệ hoàn đơn

a. Tìm hiểu thông tin về ship hàng

+ Đối với những người làm bán hàng online trên mạng internet thì ship hàng cho khách hàng của mình thông qua các dịch vụ ship hàng đã trở thành một điều khá quen thuộc. Vậy ship hàng là gì?

Ship hàng là khâu không thể thiếu trong kinh doanh.

+ "Ship" theo từ điển Anh - Việt  có nghĩa là vận chuyển hàng. Ship là một thuật ngữ thông dụng cho những người làm ngành bán hàng online qua mạng đang trở thành một xu thế phát triển trong một tương không xa.

+ Ngày nay, ship hàng đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu đối hoạt động kinh doanh online hay rộng hơn là lĩnh vực thương mại điện tử. Những người Ship hàng được gọi là shipper (tức nhân viên giao hàng) có chức năng nhận hàng từ kho của cửa hàng và chuyển đến tận tay người nhận trong một khoảng thời gian đã xác định trước.

+ Dịch vụ ship hàng có ưu điểm là mang đến sự tiện lợi cho khách hàng đồng thời tạo ra một nghề mới với thu nhập khá cao cho nhiều người.

b. Nguyên tắc ship hàng để giảm tỷ lệ hoàn đơn

Ship hàng là công đoạn cuối cùng và cũng là công đoạn quan trọng nhất để hoàn thành việc bán sản phẩm của bạn. Thế nhưng. ở khâu cuối cùng này đôi khi sẽ xảy ra sự cố không lường trước có thể khiến hàng hoàn làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Vì thế, bạn nên chú ý một số nguyên tắc sau để giúp giảm tỷ lệ hàng hoàn:

+ Thông thường khi khách hàng chọn bạn đó là vì bạn có những yếu tố có lợi hơn những đơn vị khác. Sau khi quá trình trao đổi giữa bên bán và mua đã xong, bạn nên chuẩn bị đầy đủ cả về dịch vụ/sản phẩm để gửi đến cho khách hàng.

Ship hàng là công đoạn cuối cùng và cũng là công đoạn quan trọng nhất để hoàn thành việc bán sản phẩm của bạn.

Cần có nhiều hơn một người chuyên đảm nhận vị trí theo dõi đơn hàng thường xuyên, hoặc bạn có thể tự quản tình trạng đơn hàng bằng cách sử dụng phần mềm quản lý shipper Movecrop. Phần mềm tích hợp công nghệ GPS của các điện thoại thông minh, có thể theo dõi được thông tin của các nhân viên giao hàng, biết được vị trí của họ ở đâu một cách nhanh chóng và hiệu quả mà cũng tiết kiệm thời gian.

+ Bên cạnh đó, bạn nên chú yến đến khâu chuẩn bị và khéo léo xử lý đơn hàng khi bị khách hàng từ chối.

2. Cẩn thận khi làm dịch vụ ship hàng

Ship hàng là một khâu không thể thiếu trong kinh doanh online. Khi khách hàng ghé vào bất kỳ một trang web nào đó, điều đầu tiên là sẽ tìm những sản phẩm phù hợp với sở thích và túi tiền của họ, sau đó sẽ là chi phí chi phí ship hàng. Do đó bạn cần:

a. Lựa chọn đối tác ship hàng

+ Để tạo được sự thiện cảm thu hút khách hàng ngoài việc sản phẩm tốt, giá thành vừa phải, thái độ phục vụ chu đáo thì khâu ship hàng giữ một vị trí rất quan trọng. Bạn nên đảm bảo rằng hàng hóa sẽ đến tay khách hàng một cách nhanh nhất và đảm bảo nhất.

Bạn nên đảm bảo rằng hàng hóa sẽ đến tay khách hàng một cách nhanh nhất và đảm bảo nhất.

+ Nếu như, doanh nghiệp của bạn mới thành lập, lượng khách hàng chưa nhiều kéo theo số đơn hàng trong ngày cũng ít thì có thể chọn phương án tự ship hàng cho khách nhằm tiết kiệm chi phí và bạn sẽ chủ động cân đối phí vận chuyển này sao cho phù hợp để đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng nhưng vẫn phải đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp.

+ Với những shop mà mặt hàng tương đối nhiều thì lựa chọn một một đối tác tin cậy để ship hàng thực sự rất quan trọng. Có rất nhiều dịch vụ chuyên ship hàng hóa, các đơn hàng của shop sẽ được phân loại, gom đơn hàng và phân chia khu vực theo tuyến với chi phí phải chăng.

+ Ngoài ra, một cách thức khác mà nhiều shop cũng lựa chọn đó là thuê xe ôm hay sinh viên làm thêm để vận chuyển hàng cho khách. Đối với phương pháp này, hàng hóa sẽ được gom lại và chuyển cho các khách hàng trong ngành.

b. Miễn phí ship hàng

Miễn phí giao hàng thường chỉ dành cho những đơn hàng có phạm vi trong cùng thành phố. Đây là cách tốt để thu hút đơn đặt hàng của khách hàng. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào năng lực tài chính của người bán bởi vì chi phí cho việc ship hàng có ảnh hưởng nhất định tới lợi nhuận.

Khi quyết định lựa chọn giao hàng miễn phí, người bán nên phải cân nhắc tới việc nâng giá hàng hóa của mình để có thể trang trải cho cả chi phí vận chuyển.

Có thể thấy rằng cụm từ “Free shipping” hiển thị trên website của người bán sẽ luôn thu hút sự chú ý của khách hàng, loại bỏ rào cản chi phí vận chuyển khi khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn.

Khi quyết định lựa chọn giao hàng miễn phí, người bán nên phải cân nhắc tới việc nâng giá hàng hóa của mình để có thể trang trải cho cả chi phí vận chuyển. Ngoài ra, cũng có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với một số lượng đơn hàng tối thiểu hoặc số hàng hóa tối thiểu nào đó. Điều này sẽ làm tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình và thu về nhiều lợi nhuận hơn để có thể bù vào các chi phí vận chuyển.

Ship hàng là khâu vô cùng quan trọng trong kinh doanh, nếu như làm tốt khâu này sẽ mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là tạo được sự cạnh tranh giữa thị trường mua sắm sôi nổi như hiện nay.