Để đơn hàng được đến tay khách hàng một cách thành công thì không có gì đáng để bàn tới. Thế nhưng, vì đây là ngành dịch vụ rất khác so với những ngành nghề khác, thể nên một lý do nhỏ cũng khiến đơn hàng không đến đúng thời điểm như đã hẹn với khách hàng. Bài viết dưới đây mình sẽ tổng hợp một số lý do và cách khắc phục để đơn hàng giao thành công

1. Giao hàng là gì? Nên áp dụng chính sách giao hàng nào hiện nay?

a. Thông tin về giao hàng

+ Giao hàng hay nói cách khách là ship hàng đã trở thành một trong những dịch vụ không thể thiếu trong đời sống, đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh. Những người đóng vai trò trung gian, là cầu nối vận chuyển hàng hóa được gọi là shipper. Họ có chức năng nhận hàng hóa từ kho của cửa hàng và vận chuyển đến tận tay người nhận trong khoảng thời gian đã xác định trước.

Giao hàng (ship hàng) hiểu đơn giản là việc giao hàng từ nơi bán đến tay khách hàng.

+ Giao hàng (ship hàng) là một thuật ngữ mới liên quan đến lĩnh vực vận tải và thương mại điện tử. Về mặt ngôn ngữ học, ship hàng là một từ được ghép giữa tiếng Việt với tiếng Anh theo kiểu quen miệng của người Việt.

+ Về sau, từ này được nhiều người sử dụng và trở nên phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Trong tiếng anh, ship có người là vận tải, vận chuyển. Như vậy, ship hàng hiểu đơn giản là việc giao hàng từ nơi bán đến tay khách hàng.

+ Dịch vụ giao hàng ngày càng đa dạng hóa các hình thức như: giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, giao hàng trong ngày qua đó sẽ cho người dùng thêm nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với mình hơn.

b. Nên áp dụng chính sách giao hàng nào hiện nay?

Việc áp dụng chính sách giao hàng nên căn cứ vào tình hình, nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện nay, phổ biến nhất vẫn là hai hình thức giao hàng sau:

Giao hàng ship Cod: ưu điểm của hình thức giao hàng này là khách hàng được kiểm tra hàng hóa trước khi trả tiền, Nếu như hàng hóa có không giống mẫu ban đầu hay có lý do gì không hài lòng khách hàng sẽ được quyền không nhận hàng.

Miễn phí vận chuyển là chính sách giao hàng phổ biến hiện nay.

Áp dụng ship Cod sẽ giúp bạn tạo niềm tin cho khách hàng, tạo sự cạnh tranh trên thị trường để giữ vững vị trí, cũng như thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm.

Miễn phí ship cũng là một trong những chính sách giao hàng khá hiệu quả. Thông thường khi mua hàng, khách sẽ phải trả một khoản phí cho người giao hàng,khoản phí đó gọi là tiền ship. Thế như, nếu áp dụng Freeship thì khách hàng sẽ phải chỉ một khoản tiền mua sản phẩm còn lại khôn phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào khác. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ tính hình kinh doanh của công ty khi đưa ra chính sách này nếu không sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh mà hiệu quả mang lại thì không cao.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục khó khăn trong khi giao hàng

a. Lý do phổ biến khiến đơn hàng chuyển đi không thành công

Có rất nhiều lý do làm cho đơn hàng của bạn không đến tay khách hàng thành công được, nhưng mình xin tổng hợp một số lý do chính sau đây:

+ Khi tham gia mua bán, đặc biệt là mua bán online, đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên, hoặc những người ở vùng ngoại thành, đôi khi họ thấy thích đặt mua xong lại báo hủy vì những lý do rất lạ như: em không thích nữa hay em hết tiền rồi hoặc hàng đến chậm quá em không lấy hàng nữa…

Đơn hàng giao không thành không ảnh hưởng lớn đến doanh thu của doanh nghiệp.

+ Không cập nhật thông tin người mua một cách chính xác và đầy đủ. Đây vẫn là lỗi thường xuyên xảy ra do quá trình lên đơn, người lên cập nhật sai địa chỉ người nhận hay ghi sai số điện thoại làm cho nhân viên giao hàng không tìm được địa chỉ, việc làm này khiến cả người mua và người bán, thậm chí là shipper vừa mất công lại vừa tốn thời gian.

+ Đôi khi nguyên nhân do chính những nhân viên ship hàng, chỉ vì nhân viên ship hàng có thái độ không lịch sự với khách hàng đã khiến họ không hài lòng và sẵn sàng trả lại hàng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp.

b. Cách khắc phục để đơn hàng được giao thành công

Trong quá trình giao hàng, nếu đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên, công nhân hay người ở tỉnh khác bạn không thể nào chọn phương pháp dùng ship thông thường được hoặc nếu có chắc phải đợi đến cuối tuần để giao được cho họ.

Chính vì họ không thường xuyên ở nhà nên bạn có thể lựa chọn giải pháp là gửi hàng qua bưu điện EMS để họ chủ động ra nhận hàng.

Ghi rõ thông tin người nhận trước khi gửi hàng để thuận tiện hơn trong khi giao hàng.

Cần kiểm tra chính xác thông tin người nhận trước khi gửi hàng. Khi đã chốt đơn thành công và lên đơn cho khách hàng xong, bạn nên gọi điện để xác nhận lại một lần nữa. Những thông tin cần nắm rõ đó là: Tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận, số lượng hàng hóa…

Nên gọi điện trước khi ship hàng để khách hàng chuẩn bị thời gian nhận hàng tránh trường hợp đến nơi thì khách lại bận việc hoặc không có ở nhà.

Thêm nữa, để khách hàng hài lòng cũng như yên tâm hơn khi mua hàng của bạn thay vì chọn mua của người khác đó là bạn biết ứng dụng phần mềm công nghệ quản lý shipper Movecrop vào trong quá trình vận chuyển.

Phần mềm giúp tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng thông qua Email khi có các thay đổi trạng thái đơn hàng. Hơn nữa, khách hàng cũng có thể chủ động theo dõi được vị trí cũng như trạng thái đơn hàng của mình.

Trong thời kỳ công nghệ bùng nổ, cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các doanh nghiệp nên tỉnh táo lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất, tạo sự khác biệt để thu hút khách hàng mang lại lợi nhuận kinh doanh cao nhất.

Chúc bạn may mắn và thành công!