Trong bối cảnh hệ thống thương mại điện tử đang là xu thế toàn cầu, làm bùng nổ nhu cầu mua sắm online của mọi người. Thì dịch vụ giao vận và cụ thể là dịch vụ ship COD cũng trở nên phổ biến và quan trọng với các chủ doanh nghiệp online và người mua hàng. Vậy đứng trước vô vàn sự lựa chọn về đơn vị ship COD hiện nay, đâu là sự lựa chọn đúng đắn, chính xác và an toàn?

Tại sao ship COD lại được lựa chọn nhiều nhất?

Với quá nhiều những ưu điểm sau mà ship COD luôn là hình thức vận chuyển được ưu ái nhất:

 • Giúp khách hàng an tâm hơn khi mua sắm;
 • Tạo được niềm tin cho khách hàng để phát triển kinh doanh;
 • Đảm bảo an toàn cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp khi có chính sách đền bù cho hàng hoá khi hư hỏng. Tránh tình trạng doanh nghiệp tự giao hàng thì khi thiệt hại doanh nghiệp sẽ tự chịu trách nhiệm;
 • Đối với những ai không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng thanh toán trực tuyến, thì hình thức thanh toán COD là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho họ;
 • Giúp người mua tránh rủi ro mất cắp thông tin cá nhân / thẻ thanh toán.

4 tuyệt chiêu giúp doanh nghiệp online lựa chọn đơn vị ship COD an toàn

Hãy chọn đơn vị cung cấp trực tiếp dịch vụ ship COD:

Dịch vụ ship COD có thể được cung cấp từ đơn vị vận chuyển chính thống lẫn những đơn vị chỉ đứng ra làm trung gian dịch vụ. Và đa phần những đơn vị trung gian như vậy thường sẽ thuê nguồn nhân lực từ bên ngoài nên đôi khi dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp hay không đảm bảo được cơ sở hạ tầng và làm giảm chất lượng dịch vụ giao hàng. 

Trong khi đó, những đơn vị vận chuyển chính thống có đội ngũ giao hàng của riêng mình, với nghiệp vụ được đào tạo chuyên nghiệp và làm việc với một hệ thống thống nhất sẽ giúp đảm bảo chất lượng dịch cho doanh nghiệp hơn. Hơn nữa, với sự uy tín sẵn có, phí ship thấp hơn và giảm thiểu rủi ro hơn so với những đơn vị vận chuyển trung gian thì những đơn vị cung cấp trực tiếp dịch vụ ship COD sẽ là lựa chọn an toàn nhất cho doanh nghiệp. 

Nên chọn đơn vị vận chuyển với thời gian hoàn tiền COD nhanh chóng và có cước phí phù hợp:

Với thời gian hoàn tiền COD nhanh chóng, doanh nghiệp có thể yên tâm hơn trong quá trình kinh doanh vì dòng tiền sẽ được xoay vòng liên tục để trang trải tiền vốn và các chi phí. Nếu thời gian hoàn tiền COD theo quy định không linh hoạt sẽ mang lại nhiều bất lợi cho doanh nghiệp.
Do đó, hãy tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị vận tải không chỉ có chất lượng đảm bảo mà còn có thời gian hoàn tiền ship COD linh hoạt và càng ngắn càng tốt nhé! Còn về chi phí vận chuyển thì bạn hãy thường xuyên lên website để nắm bắt chi tiết bảng giá cước và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Tập trung vào những đơn vị vận chuyển có cam kết hỗ trợ đảm bảo:

Một trong những điểm chú ý khi đưa ra sự lựa chọn đơn vị vận chuyển là lời cam kết hỗ trợ đảm bảo an toàn và hợp lý cho doanh nghiệp. Với hình thức kinh doanh online thì doanh nghiệp phải nhận lượng đơn hàng liên tục mỗi ngày rất nhiều, và những rủi ro trong quá trình đóng gói hay giao hàng là điều không tránh khỏi.

Với những chính sách hỗ trợ đền bù 40-50% giá trị hư tổn khi mất hay hư hỏng hàng hóa và có một số đơn vị có thể hỗ trợ tới 100% giá trị hàng bất kể lý do từ các công ty vận chuyển. Nên các doanh nghiệp kinh doanh online có thể thoải mái hoạt động mà không lo sợ.

Hãy chọn những công ty vận chuyển có cam kết thời gian giao hàng rõ ràng:

Không khách hàng nào muốn phải chờ đợi món đồ mà mình mong muốn quá lâu. Và nếu không muốn bị khách hàng phàn nàn và mất uy tín thì doanh nghiệp cần một gói dịch vụ giao hàng đúng thời gian và nhanh chóng. Vì vậy, hãy lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ ship COD chuyên nghiệp luôn đảm bảo yếu tố thời gian giao hàng lên hàng đầu bên cạnh chất lượng và thái độ phục vụ. Hãy xem qua những phản hồi từ người đã sử dụng dịch vụ thông qua website hay fanpage và tìm hiểu kĩ những đơn vị vận chuyển để đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất nhé!

Vận chuyển hàng COD thông qua Movecrop

Với nhiều lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng COD như: Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, AhaMove, Grab, Ninja Van, Viettel Post, Vietnam Post, SuperShip, 247 Express,... Sẽ khó lòng cho các chủ shop, chủ doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa so sánh giá cả, chất lượng và khuyến mãi giá cước của từng đơn vị vận chuyển. Chi phí vận chuyển nội thành và ngoại thành cũng là một cấn đề cần quan tâm hầu hết với các chủ shop, doanh nghiệp.

Vận chuyển hàng COD thông qua Movecrop

Movecrop - Phần mềm gọi shipper sẽ mang lại cho khách hàng chung nhất về những gói giá cước của các đơn vị vận chuyển đối tác, luôn tìm kiếm cho khách hàng những giá cước rẻ nhất. Ngoài ra còn giúp quản lý vận đơn, khách hàng, shipper và những tính năng khác:

 • Hoàn tiền COD nhanh chóng cho chủ shop
 • Tự động tính toán giá ship và so sánh giá từ các đơn vị vận chuyển để có giá tốt nhất;
 • Có đa dạng dịch vụ giao hàng;
 • Hệ thống báo cáo trực quan bằng hình ảnh tình hình kinh doanh, vận đơn, giao hàng;
 • Tự động điền tên khách hàng khi nhập số điện thoại khách hàng cũ; 
 • Lưu trữ các cuộc gọi, tin nhắn, tin nhắn email đến khách mua hàng;
 • Tích hợp SMS, Email, tổng đài;
 • Tự động tính toán quãng đường đi;
 • Hệ thống tổng đài hỗ trợ.

Đặt đơn ngay và thấy sự khác biệt về sự tiện lợi khi chọn phần mềm quản lý giao hàng qua Movecrop: https://www.movecrop.com/tao-tai-khoan